Thế giới ngày 12/7: Đội bóng nhí Thái không tự lặn mà nằm trên cáng trong quá trình giải cứu

Người Trung Quốc phẫn nộ về cách Thái Lan xử lý vụ chìm tàu du lịch Người thân của du khách Trung Quốc tại bệnh viện ở Phuket cuối tuần trước. Ảnh: AFP.​ Sau khi hai tàu chở hơn 120 du khách chìm ngoài khơi Phuket tuần trước khiến hơn 40 người chết và vài […]

Người Trung Quốc phẫn nộ về cách Thái Lan xử lý vụ chìm tàu du lịch

[​IMG]

Người thân của du khách Trung Quốc tại bệnh viện ở Phuket cuối tuần trước. Ảnh: AFP.

Sau khi hai tàu chở hơn 120 du khách chìm ngoài khơi Phuket tuần trước khiến hơn 40 người chết và vài người mất tích, phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan nói rằng trách nhiệm thuộc về chủ tour Trung Quốc. “Tai nạn này hoàn toàn là người Trung Quốc tự hại người Trung Quốc”, ông nói.

Báo nhà nước Trung Quốc China Daily gọi bình luận của ông là “khiêu khích và vô trách nhiệm.” “Ngay cả khi những gì ông ấy nói là đúng, chính phủ Thái Lan không thể trốn tránh trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn và an ninh cho du khách”, họ viết.

Người dùng Weibo chia sẻ lời kể của nhân chứng ở hiện trường, cho biết không có cảnh báo chính thức nào ở Phuket khi tàu rời cảng, trước khi nó gặp phải thời tiết xấu trên biển. Họ cũng đặt câu hỏi về hành động của các thuyền viên Thái Lan trên tàu, những người được cho là đã bỏ rơi hành khách khi nước tràn vào.

  Vua Mèo Vương Chí Sình cứu cha, đánh bại phát xít Nhật

Nguồn: vnexpress